ทส.เตรียมปรับอุทยานฯสู่สากล
สิงหาคม 16, 2018, 08:53:00 PM *
ข่าว: กลุ่มเรารักษ์ป่า

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทส.เตรียมปรับอุทยานฯสู่สากล  (อ่าน 1176 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
admin
ดูแลบอร์ด
ต้นไม้ใหญ่
*****
กระทู้: 2694ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 03, 2014, 10:20:09 AM »

ทส.เตรียมปรับอุทยานฯสู่สากล

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยหลังประชุมความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ และแหล่งท่องเที่ยวทั่วไปว่า กรมอุทยานฯมีแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานฯ 148 แห่ง มีแผนจะพัฒนาปรับปรุงให้มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับโลก มีสิ่งอำนวยความสะดวก มีความปลอดภัย และคงความเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะต้องดูรายละเอียดหารูปแบบที่เหมาะสม เรื่องตั๋วเข้าอุทยานฯแบบอิเล็กทรอนิกส์ ให้สอดคล้องกับกระทรวงการท่องเที่ยวฯ คาดว่าจะเห็นความเปลี่ยนแปลงไม่เกิน 1 ปี โดยจะนำร่องในอุทยานฯ อินทนนท์ จ.เชียงใหม่ อุทยานฯ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา อุทยานฯ เอราวัณ จ.กาญจนบุรี และอุทยานฯ อ่าวพังงา จ.พังงา

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯ มีโครงการไทยแลนด์เกตเวย์หรือทัวริสต์เกตเวย์ เพื่อเชื่อมโยงตั้งแต่เรื่องการจองตั๋วเครื่องบิน ข้อมูลวีซ่า และเชื่อมโยงกับระบบตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ของกรมอุทยานฯ

ส่วนนายนิพนธ์ โชติบาล อธิบดีกรมอุทยานฯกล่าวว่า จะปรับปรุงสำนักงานที่ทำการและบ้านพักที่เก่าทรุดโทรม ให้มีสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องน้ำสำหรับคนชรา คนพิการ ด้านความปลอดภัยจะติดกล้องวงจรปิดทางเข้าออกอุทยานฯ งบประมาณจะใช้จากเงินรายได้ของกรมอุทยานฯ หรือซีเอสอาร์จากภาคเอกชน พร้อมจัดประกวดออกแบบรูปแบบอาคารที่จะนำมาปรับปรุงใน 4 อุทยานฯ เพื่อให้มีความทันสมัย เป็นสากล และกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

ที่มา : น.ส.พ.ข่าวสด / ๒ ต.ค.๕๗
บันทึกการเข้า

ปลูกป่าใช้เวลาร้อยปี  หนึ่งนาทีใช้ตัดฟัน  โปรดช่วยกันอนุรักษ์ป่าไม้
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: